15 ธันวาคม 2554 @ ไปงาน "แทนคุณแผ่นดิน" ของ นสพ.คมชัดลึก เพื่อรับรางวัล "คนดี จิตอาสา ช่วยภัยน้ำท่วม"

สวัสดีครับ เพื่อนๆ หลายวันก่อนมีโทรศัพท์จากหนังสือพิมพ์คมชัดลึก ว่าจะมอบรางวัล "คนดีจิตอาสา" ให้ "กลุ่มอาสาสมัครคนพิการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ" (Disaster Relief PWD Volunteer)ในงาน "แทนคุณแผ่นดิน" ที่จัดต่อเนื่องมาแล้ว 5 ปี ผมก็โอเคครับ เพราะต้องเคารพในการตัดสินใจของคณะกรรมการ จากนั้นก็มาทราบต่อว่า มีเพื่อนๆ จิตอาสาอีกหลายกลุ่มที่ได้รับรางวัลเช่นกัน แน่นอนต้องมี Thaiflood.com อาสาดุสิต 4x4 และจะมีกลุ่มดังๆ ในอินเตอร์อีกหลายกลุ่ม รวมแล้วทั้งหมด 18 กลุ่มครับ โดยงานจัดขึ้นที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว 

สำหรับรายละเอียดนั้นสามารถอ่านได้จากในหน้าข่าวของคมชัดลึก (ลิงก์นี้ครับ) ทางทีมงานได้นัดพวกเราให้มาถึง 15.00 น. ก็เลยถ่ายภาพร่วมกันหลายมุมครับ ในงานก็เจอพี่ที่รู้จักกันหลายคน รวมถึงพี่ธัญญา ตั้งกิติกุล ที่เป็นคนพิการ และเป็นตัวแทนคนจังหวัดกาญจนบุรี ที่ได้รับรางวัล "คนดีแทนคุณแผ่นดิน" ก็เลยคุยกันยกหนึ่งครับ จากนั้นพวกเราก็รอซ้อมรับรางวัล แล้วไปทานข้าวด้วยกันครับ โดยผมได้น้องกวาง (ท่านชายกวาง) ช่วยดูแลให้ ต้องขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

พี่ๆ น้องๆ เหล่าอาสา ถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกันครับ

น้องกวาง ที่คอยช่วยดูแลในงาน และช่วยถ่ายภาพให้ด้วยครับ

ถ่ายคู่กับคู่สมรสในอนาคต ครับ
(ซ้าย) น้องเปา (ขวา) น้องปู อาสาดุสิต ครับ

ถ่ายคู่กับน้องปู อาสาดุสิตครับ

ถ่ายหน้าบอร์ดรวมทุกเหล่าอาสาครับ


ถ่ายภาพร่วมกับน้องปู และพี่ปรเมศวร์ มินศิริ ครับถ่ายคู่กับพี่ธัญญา ครับ

ทุกคนกำลังนั่งรอรับรางวัลครับน้องกวางถ่ายภาพรับรางวัล ของพวกเราสามคน ให้ครับ

จากนั้น เราก็มาถ่ายภาพหมู่ร่วมกันข้างหน้าครับ

จากนั้นผมก็รีบแยกตัวออกมา เพราะว่างานเลิกช้ากว่ากำหนดมากครับ 4 ทุ่มแล้ว ไม่รู้จะถึงบ้านกี่โมง หิวอีกด้วยต่างหากครับ แต่ก็เป็นอีกวันที่เป็นรางวัลของชีวิตอีกครั้งหนึ่งครับ ภูมิใจมากครับที่ได้ใช้ความรู้ความสามารถ และเวลาในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย และทุกๆ ครั้งก็อดที่จะขอเอ่ยไม่ได้ว่า ต้องขอบคุณพี่เอ๋อ ปรเมศวร์ มินศิริ ที่ให้โอกาสผมและน้องๆ คนพิการ ในการมีส่วร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัย ผ่านโปรแกรมของ Thaiflood.com ที่ใช้งานง่าย และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Follow me on Twitter
Visit me on Facebook