โครงการ "เป้ยังชีพ" ช่วยเหลือชีวิตคนพิการรุนแรง

4 กุมภาพันธ์ 2554 @ เตรียมภาพสำหรับออกแสดงภาพ และวาดโชว์ ภาพวาดด้วยกาแฟในงาน "ความรักและการให้" ที่ตลาด Bon Marche' ครับ

ใกล้จะถึงวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2554 แล้ว ผมคงวาดภาพไม่ทัน 40 ภาพแน่ๆ ไม่รู้ว่า 30 ภาพจะทันรึเปล่า เพื่อไปออกแสดงในงาน "ความรักและการให้" ที่ตลาด Bon Marche' แถวประชาชื่น ในระหว่างวันที่ 11-13 กุมภาพันธ์ 2554 นี้

แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่า ไม่ว่าการที่เราจะทำงานใดๆ ก็ตาม ถ้าได้มุ่งมั่น ทุมเทแล้ว ก็จะทำให้เราได้ค้นพบสิ่งใหม่ๆ ให้กับชีวิตเสมอ แน่นอนที่ผมกำลังจะหมายถึง เทคนิคการวาดภาพด้วยครับ ซึ่งผมได้ค้นพบเทคนิคนี้โดยบังเอิญ มันช่างตรงกับความพิการที่ผมเป็นจริงๆ ครับ

ผมค้นพบว่า ขนพู่กันที่เสียแล้ว ที่ผมเอาไว้ใช้กวนกาแฟในหลุมนั้น กลับสามารถเอามาวาดภาพสิงห์โต ได้อย่างน่าประหลาดใจ ที่สำคัญผมยังนำมาวาดภาพหน้าคนไดด้วย ทำให้ผมทลายกำแพงการวาดภาพที่ผมกลัว ที่จะวาดภาพละเอียด ซึ่งผมยอรับว่า การวาดภาพลักษณะนี้จะแตกต่างกับการวาดภาพวิว เนื่องจาก เป็นภาพในระยะไกลผมจะทยอยนำภาพขณะกำลัวาดภาพมาให้ได้ดูกันเป็นระยะ ครับ แต่ตอนนี้ผมคงต้องไปวววดภาพต่อครับ ยังเหลืออีก 8 ภาพ จึงจะครบ 30 ภาพครับ เข้าใจศิลปินที่วาดภาพขึ้นมานิดๆ ครับ ว่าการวาดภาพคงจะทำเป็นอุตสาหกรรมไม่ได้ เพราะมันขึ้นอยู่กับสภาวะอารมณ์ ณ ขณะที่วาดจริงๆ ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น