โครงการ "เป้ยังชีพ" ช่วยเหลือชีวิตคนพิการรุนแรง

19 สิงหาคม 2555 @ ไปร่วมการศึกษาดูงานของนักศึกษามหาวิทยาลัยชีวิต ที่ศูนย์การเรียนรู้พันธุ์ข้าวบ้านดักคะนน ต.ธรรมามูล จ.ชัยนาท

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เป็นอีกวันนะครับที่มาทำกิจกรรมและเป็นวิทยากรพิเศษ ที่จังหวัดชัยนาท ช่วงเช้าเรามากันที่ศูนย์การเรียนรู้พันธุ์ข้าวบ้านดักคะนน ต.ธรรมามูล โดยในวันนี้ที่ศูนย์ฯ มีนักศึกษาจากเทคโนโลยีชัยนาท มาทำภาพยนตร์สารคดี และทางพี่ดวงพร อิฐรัตน์ ได้พานักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชีวิต มาศึกษาดูงานเศรษฐกิจพอเพียงของศูนย์พันธุ์ข้าวฯ ด้วยครับ โดยกำนันธวัชชัย จะดูแล บรรยาย และนำนักศึกษาทุกท่านชมทุกพื้นที่ภายในศูนย์ฯ ครับ

เมื่อทราบคิวว่าจะมีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชีวิตจะมาดูงานที่ศูนย์ฯ จึงรีบติดต่อทางบริษัท PZent Technology เพื่อขอยืมนำชุดบรรยายไร้สาย PZent มาให้กำนันใช้ในการบรรยาย เพราะว่าปัญหาสำคัญของการเยี่ยมชมศูนย์ฯ คือ เวลาเดินเยี่ยมชมนั้น เมื่อกำนันบรรยาย จะทำให้ผู้เยี่ยมไม่สามารถรับฟังข่าวสารได้ครบถ้วน ใครอยู่ใกล้ก็ได้ยิน อยู่ห่างก็ได้ยินไม่ครบ หรืออาจจะไม่ได้ยินเลย ซึ่งเป็นการเสียโอกาสมากที่จะบอกเล่าถึงรายละเอียดต่างๆ ของศูนย์ฯ


กำนันธวัชชัย กำลังบรรยายความเป็นมาของศูนย์ฯ ให้ทุกท่านฟังครับนักศึกษาเทคนิคชัยนาท กำลังแนะนำตัวคุณยายกลุ่มไม้พลองเพื่อสุขภาพ กำลังแสดงการเต้นฯ ให้นักศึกษาดู
และจะเป็นผู้นำเกี่ยวข้าวด้วยมือและเคียว ด้วยครีบ


กำนันธวัชชัย กำลังจะนำนักศึกษาทุกท่านไปเยี่ยมชมศูนย์ฯ
และไม่ลืมที่จะบอกทุกคนให้เปิดเครื่องรับเสียง PZent ครับข้าวสวยมากๆ ครับ


เริ่มเกี่ยวข้าวแล้วครับ

นักศึกษากำลังลงแขกเกี่ยวข้าวกันครับ


กำนันธวัชชัยเกี่ยวข้าวโชว์ครับ
กิจกรรมเข้าจังหวะก่อนที่จะทานข้าวกันครับ
ทุกคนกำลังคุยเรื่องข้าวกับพี่จำนงค์ / คนพิการสู้ชีวิตทำนา 100 ไร่ครับ


ถ่ายภาพหมู่ร่วมกันที่ป้ายของศูนย์ฯ ครับ


ภาพหมู่อีกครั้งที่ป้ายโครงการฯ ครับทานข้าวกลางวันร่วมกันก่อนกลับครับ
ส่วนผมกับพี่ดวงพร และพี่หนุ่มก็จะไปหันคา ต่อช่วงบ่ายครับ


ถ่ายภาพเฉพาะกับผู้ใหญ่ๆ ที่ขับเคลื่อนงานร่วมกันครับ
แถวยืน / อาวดี (ซ้าย) อาฟอร์ด (กลาง) พี่หนุ่ม (ขวา)
แถวนั่ง / กำนันธวัชชัย (ซ้าย) ผม (กลาง) และพี่ดวงพร (ขวา)

จากตรงนี้ เราต้องรีบไปที่หันคา ครับเพราะสายมากแล้ว พี่ดวงพรเชิญผมไปบรรยายให้กับนักศึกษามหาวิยาลัยชีวิต ซึ่งทุกท่านได้เดินทางกลับไปรอตั้งแต่ก่อนเที่ยงแล้วครับ

ขอบคุณครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น