โครงการ "เป้ยังชีพ" ช่วยเหลือชีวิตคนพิการรุนแรง

17-18 มกราคม 2556 @ ร่วมงานอบรมเชิงปฏิบัติการเฝ้าระวังการผิด พรบ.บุหรี่ ที่ไทรน้อยโฮมสเตย์ จ.พระนครศรีอยุธยา ตอนที่ 2/2

สวัสดีครับเพื่อนๆ เมื่อวานผมมาร่วมงานอบรมเยาวชนให้มีความรู้ในการเฝ้าระวังการละเมิด พรบ.เหล้าและบุรี่ (เรียกง่ายๆ ละกันนะครับ) ซึ่งก็เป็นการอบรมภาคทฤษฎี วันนี้จึงเป็นภาคปฏิบัติแล้วครับ โดยมีการแบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ และแต่ละกลุ่มยังแบ่งเป็นอีก 3 กลุ่มย่อย ในการออกสำรวจเฝ้าระวังการกระทำความผิด รวมทั้งยังมีการขอติดสติ๊กเกอร์ห้ามสูบ ห้ามจำหน่าย ตามสถานที่สาธาณะที่มักลักลอบกระทำความผิด เช่น ร้านอาหาร ร้านโช่วห่วย ร้านขายยา เป็นต้น

ผมไปไม่ทันประชุมก่อนเริ่มออกสำรวจ ดังนั้นเมื่อไปถึงที่ไทรน้อยรีสอร์ทปุ๊บ ไม่ต้องลง ถอยรถกลับตามกลุ่มของอาจารย์ทับ ทันทีเลยครับ เมื่อมาถึงจุดรวมพลจึงขอตามไปกับกลุ่มที่เดินฝั่งเดียวกับที่จอดรถ เพราะไม่อยากข้ามถนนครับ ตามดูหลานๆ ออกสำรวจอย่างตั้งใจ และทำกิจกรรมขอติดสติ๊กเกอร์ตลอดเส้นทาง ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี เท่าที่ผมสังเกตุนะครับขอถ่ายภาพร่วมกับอาจารย์ทับครับ


ถ้าได้พบอาจารย์ทับ ผมชอบฟังอาจารย์ทับพูดคุยมากครับจอดปุยฝ้ายรอที่อนามัยนี่ละครับเริ่มนั่งรถเข็น ตามหลานๆ ครับ
ขอติดสติ๊กเกอร์ได้แล้วครับ แสดงว่ารานค้าให้ความร่วมมือดีครับเจอคุณบิ๊ก มาทำข่าวพอดี เลยขอถ่ายภาพด้วยกันครับที่ร้านข้าวนี้ มีคนสูบบุหรี่แล้วรีบเก็บเลยครับ


นี่ครับ ซากบุหรี่ครับ


เจอคู่หูของซากบุหรี่แล้วครับ ซากกล่องไม่ขีดครับ
คุยกันอีกยกหนึ่ง เรื่องการแสดงภาพที่จังหวัดน่านครับmeeting ก่อนกลับไทรน้อยรีสอร์ท ครับ
กลับมาประชุมสรุปกันก่อนจบหลักสูตรครับถ่ายภาพหมู่ร่วมกันครับ
อาจารย์ทับวาดภาพประกอบกิจกรรมครับ ชอบๆๆๆ
ถ่ายมาฝาก เผื่อเพื่อนๆ จะไปพักกันบ้างครับ

สำหรับกิจกรรมอบรมครั้งนี้ ผมชอบนะครับ ทำให้เยาวชนได้รับรู้ และตระหนักถึงการเฝ้าระวังการกระทำความผิด พรบ.เหล้า-บุหรี่ น่าจะมีการจัดกระจายทุกจังหวัด หรือตามกลุ่มโรงเรียนก็ได้ครับ อยากให้มีผู้ใหญ่ใจดี สนับสนุนให้เป็นเรื่องเป็นราวเลยยิ่งดีครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น