โครงการ "เป้ยังชีพ" ช่วยเหลือชีวิตคนพิการรุนแรง

31 พฤษภาคม 2555 @ ร่วมรับเสด็จสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ศูนย์การเรียนรู้พันธุ์ข้าวชุมชนดักคะนน ต.ธรรมามูล จ.ชัยนาท ตอนที่ 2/4

สวัสดีครับเพื่อนๆ สำหรับตอนที่ 2/4 นี้ พวกเราก็ได้ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อเตรียมรับเสด็จโดยมาถึงประมาณ 14.30 น. แบบว่าร้อนพอดูครับสำหรับผมนะครับ เพราะว่าตั้งแต่ช่วงเช้าผมเป็นลมแดดตลอดหลายครั้ง อาการดีขึ้นเพราะตัดสินใจกินข้าวนะครับ จึงทำให้คืนนี้ไม่สามารถนอนค้างได้ครับ ต้องเดินทางกลับ แล้วค่อยมาใหม่พรุ่งนี้ครับ เพื่อประชุมเรื่องการปลูกสวนไผ่ และเยี่ยมเกษตรกรที่ใช้เกษตรอินทรีย์ในโครงการถุงยังชีพถาวรฯ ครับบริเวณบูธที่มีโต๊ะลงลายมือให้กำลังใจผู้ประสบภัยด้วยครับ
แต่ไม่ได้คาดหวังการรับบริจาค เพียงนำมาแสดงให้เห็นภาพเท่านั้น


แว๊บมานั่งคุยกับคุณไมเคิลและคุณคริสติน ดีกว่าครับ ร่มด้วยครับ


พี่ดวงพรกำลังประสานงานให้คุณไมเคิลเป็นช่างกล้อง
ให้สามารถถ่ายภาพในงานพิธีที่สมเด็จพระเทพฯ เสด็จ ได้ด้วยครับทาง สสส. มานั่งคุยกันถึงโครงการถุงยังชีพถาวรฯคิดว่าคงจะตามประเด็นเพื่ออาจจะมีการสัมภาษณ์ต่อที่กรุงเทพฯ ครับกำลังตัดสินใจกันนะครับว่า จะไปรับเสด็จข้างหน้าดี หรืออยู่ที่บูธดี


ถ่ายภาพร่วมกับพี่หนุ่ม (ยืน) ผม (ซ้าย นั่งรถเข็น)
คุณคริสติน (นั่งกลาง) และคุณไมเคิล (ขวาสุด)


ผมร้อนมากครับ พี่หนุ่มกำลังเทน้ำใส่ศรีษะให้ครับคุณพลอย ผจก. PZENT กำลังเตรียมงานอยู่ครับ
น้องๆ นักเรียน และประชาชนที่กำลังเริ่มตั้งแถวนั่งรอรับเสด็จครับ

ตามกำหนดการพระองค์ท่านจะเสด็จประมาณ 17.00 น. พอประมาณ 16.30 น. ผมก็เห็นขบวนรถเสด็จ พวกเราทุกคนจึงเตรียมตัวกันอย่างขมีขมัน แต่ว่าตรงจุดทางเดินเข้าที่พระองค์ท่านต้องเสด็จผ่านที่เราตั้งเครื่องบรรยาย PZENT กลับเริ่มมีปัญหาเล็กน้อยในประเด็นที่คุณพลอยเตรียมเอกสารเพื่อถวายสมเด็จฯ ส่วนประเด็นการที่จะขอพระราชอนุญาตในการใช้เครื่อง เพื่อสะดวกในการรับฟังบรรยายนั้น เป็นการไม่บังควร จึงได้ลดระดับลงเหลือเพียง เป็นส่วนหนึ่งของการบรรยายภายในศูนย์การเรียนรู้ฯ แทนครับ

สำหรับตอนที่ 3/4 นั้นจะเป็นภาพที่พระองค์ท่านเสด็จในศูนย์การเรียนรู้ฯ ซึ่งมีเพียงคนเดียวในกลุ่มเราที่สามารถใช้กล้องได้ คือ คุณไมเคิล ครับ ต้องรอคุณไมเคิลโพสต์ใน facebook ก่อนนะครับ ยังไงก็อ่านตอนที่ 4 ไปก่อนละกันนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น