โครงการ "เป้ยังชีพ" ช่วยเหลือชีวิตคนพิการรุนแรง

ไปประชุมมาบ้าง ไปนำเสนองานบ้าง ไปเป็นวิทยากรบ้าง ไปออกงานบ้าง จึงอยากเอามาฝากเพื่อนๆ บ้างครับ (33)


19 มิถุนายน 2555 @ นิตยสาร "สื่อพลัง" ของ ปตท. มาสัมภาษณ์ที่บ้านเพื่อลงคอลัมน์ "รากแก้วแห่งความดี" : สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ก็มีทางนิตยสาร "สื่อพลัง" ของ ปตท. ซึ่งได้จัดทำเป็นรายไตรมาส (ทุก 3 เดือน) มาแล้วกว่า 20 ปี มาสัมภาษณ์ที่บ้าน และจะลงในคอลัมน์ "รากแก้วแห่งความดี" โดยผู้จัดทำคือ บริษัท แปลน กราฟิค จำกัด มีคุณแอมมาสัมภาษณ์ คุณวัดเป็นช่างกล้อง สงสัยว่าจะได้ภาพชุดใหม่อีกแล้วครับ ถ้าได้มาแล้วจะรีบลงในบล็อก http://preedaroom.blogspot.com/ ให้ครับ เผื่อเวลาที่ท่านใดมาสัมภาษณ์ จะได้สามารถ copy ไป insert งานได้ครับ .....อ่านต่อ

18 มิถุนายน 2555 @ ไปเยี่ยมชมสวนไผ่กิมซุ่ง ที่สวนเกษตรทิพยสมบัติ จ.กาญจนบุรี : สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้หลังจากที่เราเดินทางไปเอาน้ำหัวเชื้อ EM จำนวน 3 ถัง (ถังละ 150 ลิตร) แล้ว ก็รีบเดินทางไปสวนเกษตรทิพยสมบัติ จ.กาญจนบุรี กันทันที แต่ต้องแอบบ่นว่า ไกลมากครับ กำนันธวัชชัยมาช่วยขับรถให้นะครับ เพราะว่านอกจากน้ำ EM ที่สามารถจะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับการทำเกษตรอินทรีย์แล้ว การไปกาญจนบุรีครั้งนี้พวกเราไปเยี่ยมสวนเกษตรทิพยสมบัติ เพื่อดูพันธุ์ไผ่กิมซุ่งที่ไม่มีหนาม และหน่อไม่มีขน .....อ่านต่อ


17 มิถุนายน 2555 @ รายการทีวี Made in Thailand จากช่อง 5 มาเยี่ยมและสัมภาษณ์ประเด็นการสนับสนุนจัดหาคู่ให้คนพิการที่บ้านครับ : สวัสดีครับเพื่อนๆ สำหรับบทความนี้มีทีมงาน Made in Thailand ที่ออกอากาศที่ช่อง 5 ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ ระหว่างเวลา 12.45-13.45 น. มาสัมภาษณ์ประเด็นที่ผมได้ให้การสนับสนุนในเรื่องการจัดหาคู่ให้กับคนพิการ ที่เมื่อปีที่แล้วผมได้สนับสนุนและประชาสัมพันธ์ในเว็บบล็อกเรื่องความพิการของผม ที่มีเพื่อนๆ ตามอ่านอยู่ โดยคุณกร (ฝ่ายประสานงาน) ได้ติดต่อมาล่วงหน้าแบบกระชั้นชิด และเข้าใจอย่างมากเมื่อได้ฟังจากคุณนิ้ม (โปรดิวเซอร์) ถึงการที่ต้องออกอากาศทุกวันครับ .....อ่านต่อ


15-16 มิถุนายน 2555 @ ไปร่วมงานสมโภชมหาวิทยาลัยชีวิต (Learning Institute For Everyone = LIFE) ที่ดำเนินสะดวก จ.สมุทรสงคราม ตอนที่ 2 : สวัสดีครับเพื่อน บทความนี้เป็นตอนที่ 2 ต่อเนื่องจากตอนที่ 1 ที่ผมกับพี่ดวงพร เรามาร่วมงานสมโภชมหาวิทยาลัยชีวิต โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเสด็จมาเป็นองค์ปรธานทำพิธีเปิดมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นวันที่สอง ที่เรามาร่วมแสดงความยินดีกับทางมหาวิทยาลัย และกับ รศ ดร.เสรี พงศ์พิศ ที่ได้ดำเนินการสถาบันจนมาถึงปัจจุบัน ด้วยแนวทางที่ยึดถือที่ตัวผู้เรียนเป็นสำคัญ สามารถอ่านบทความดีๆ ของอาจารย์ที่ลิงก์นี้ http://www.life.ac.th/a/node/332  ครับ .....อ่านต่อ

15-16 มิถุนายน 2555 @ ไปร่วมงานสมโภชมหาวิทยาลัยชีวิต (Learning Institute For Everyone = LIFE) ที่ดำเนินสะดวก จ.สมุทรสงคราม ตอนที่ 1 : สวัสดีครับเพื่อนๆ เป็นอีกครั้งที่ผมได้มีโอกาสร่วมรับเสด็จสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยครั้งนี้ในอนาคตผมกำลังได้ับโอกาสในการเป็น "อาจารย์พิเศษ" ให้กับมหาวิทยาลัยชีวิต(Life University) ที่มีชื่อเต็มว่า สถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชน (Learning Institute For Everyone)ซึ่งเมื่อนำตัวหน้าของภาษาอังกฤษมาเรียงกัน จะเป็นคำว่า LIFE ที่แปลว่า ชีวิตพอดีครับ เป็นอีกความภูมิใจหนึ่งที่ผมจะได้รับโอกาสครับ ....อ่านต่อ


11 มิถุนายน 2555 @ ไปสำรวจพื้นที่ทำการเกษตรกรรมเชิงเกษตรอุตสาหกรรม ที่ อ.ตาคลี จ.ชัยนาท : สวัสดีครับเพื่อนๆ หลังจากได้มีการประชุมกับบริษัท คูโบต้า เกี่ยวกับการทำงานวิจัยร่วมกันในการเพิ่มผลผลิตข้าว ที่ศูนย์การเรียนรู้พันธุ์ข้าวบ้านดักคะนน ต.ธรรมามูล จ.ชัยนาท เราก็เดินทางไปพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ พื้นที่ของกองทัพ เพื่อไปดูพื้นที่ ที่มีการเพาะปลูกเชิงพาณิชย์โดยมีการแบ่งเปอร์เซ็นต์จากผลผลิตให้กับทางกองทัพ โดยในอนาคตเราอาจสามารถทำการเพาะปลูกเป็นเชิงปริมาณมากได้ คล้ายการทำเกษตรอุตสาหกรรม .....อ่านต่อ

11 มิถุนายน 2555 @ ไปร่วมประชุมกับทางคูโบต้า ในการร่วมกันทำงานวิจัยการเพิ่มผลผลิตข้าวเปลือก ที่ศูนย์การเรียนรู้พันธุ์ข้าวชุมชนดักคะนน จ.ชัยนาท : สวัสดีครับเพื่อนๆ บทความครั้งนี้ เป็นอีกวันที่ผมได้ประสานงานกับทาง คูโบต้า ที่ผลิตเครื่องดำนา และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร ผมได้เบอร์คุณต่อมาจากโฆษณาเครื่องดำนาในยุคแรกของคูโบต้า เมื่อปี 2547 จากหนังสือพิมพ์ที่ผมตัดเก็บไว้ เพราะเวลาผมอ่านหนังสือพิมพ์แล้วถ้ามีอะไรเช่น ข่าว บทความ โฆษณา ผมจะตัดเก็บเอาไว้ คือเก็บไว้ก่อน ยังไม่ใช้ไม่เป็นไร จึงทำให้เป็นจุดหนุ่งที่ทำให้ผมสามารถต่ิดต่อกับคุณต่อ ของคูโบต้า ได้ในแบบที่รู้สึกสนิทได้เร็วขึ้นครับ .....อ่านต่อ

10 มิถุนายน 2555 @ พี่ปรเมศวร์ มินศิริ มาเยี่ยมที่บ้านและคุยงานเรื่องการรับมือภัยพิบัติในส่วนที่ผมสามารถรับผิดชอบได้ครับ : สวัสดีครับเพื่อนๆ หลังจากที่ผมได้ไปประชุมกับกำนันธวัชชัยที่ศูนย์การเรียนรู้พันธุ์ข้าวบ้านดักคะนน เรื่องการทำการตลาดข้าวให้กับเกษตรกรผู้ประสบภัย ที่จังหวัดชัยนาท ก็ได้รับข้าวสารมาจากกำนันธวัชชัย เพื่อนำมาถ่ายภาพสำหรับใช้ในการประชาสัมพันธ์โครงการดังกล่าว โดยผมต้องนำเรื่องนี้เข้าคุย ปรึกษากับพี่ปรเมศวร์ มินศิริ ต่อไปเพื่อการวางแผนงาน จึงทำให้ต้องนัดหมายพี่ปรเมศวร์ และพี่ปรเมศวร์ วันนี้จะมาคุยเรื่องนี้กับผมที่บ้านครับ .....อ่านต่อ

9 มิถุนายน 2555 @ ไปประชุมการเตรียมงานปลูกสวนไผ่ และการเตรียมงานการจำหน่ายข้าวปลอดสารพิษที่ทางศูนย์การเรียนรู้พันธุ์ข้าวฯ สีข้าวเอง ที่จังหวัดชัยนาท : สวัสดีครับเพื่อนๆ หลังจากที่ได้ไปเยี่ยมชมฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ค ที่สระบุรีแล้ว ก็รีบมาหากำนันธวัชชัย ที่ศูนย์การเรียนรู้พันธุ์ข้าวชุมชนดักคะนน ที่ ต.ธรรมามูล จ.ชัยนาท เพราะว่าจะมาประชุมกันเรื่องปลูกสวนไผ่ เพื่อเป็นศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับไผ่ ในการฟื้นฟูและเสริมสร้างอาชีพในพื้นที่ประสบภัย โดยพื้นที่ที่ใช้ในโครงการนั้นติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา มีความเสี่ยงน้ำท่วม และเป็นพื้นที่น้ำท่วมเมื่อครั้งน้ำท่วมใหญ่ 2554 ที่ผ่านมา .....อ่านต่อ

9 มิถุนายน 2555 @ ไปเยี่ยมชมฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ค (องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย) ที่มวกเหล็ก จ.สระบุรี : สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้มีเหตุการณ์ทีเผลอ ทำให้ผิดพลาดเรื่องงานที่ไม่ได้เข้าร่วมประชุม แต่กลับกลายเป็นว่า ผมและพี่ดวงพร พี่เพ็ญศรี ได้มีโอกาสพักผ่อนบ้าง ด้วยการไปเยี่ยมชมฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ค แทนครับ ซึ่งผมเคยคุ้นๆ นะครับว่าเคยมาตอนเด็กๆ แต่จำไม่ได้ว่า ช่วงอายุเท่าไหร่ แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้ก็ 40 พอดีครับ การเยี่ยมชมต้องเสียค่าบัตรเข้าคนละ 100 บาท และต้องนั่งรถพ่วงที่ใช้แทรกเตอร์ลากที่หัวขบวน .....อ่านต่อ

8 มิถุนายน 2555 @ ไปประชุมเตรียมงานโครงการเข้าค่ายภาษาอังกฤษของนักศึกษาที่ต้องการเปลี่ยนตัวเอง ที่มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้า ธนบุรี : สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมมีไปพบกับอาจารย์พรนภิส ดาราสว่าง (คณบดีคณะศิลปศาสตร์) ที่อาคารอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เพื่อพูดคุย ปรึกษา เกี่ยวกับโครงการรับนักศึกษาเข้าค่ายพัฒนาตนเองด้านภาษาอังกฤษ โดยเรามีหลักการในการรับนักศึกษาที่ด้อยในการใช้ภาษาอังกฤษในระดับการสื่อสารกับชาวต่างชาติ สำหรับที่มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรีนั้น มีโควต้า 10 คน และอีก 2 มหาวิทยาลัยๆ ละ 5 คน รวมทั้งสิ้น 20 คน .....อ่านต่อ

6 มิถุนายน 2555 @ นัดปรึกษางานโครงการปลูกสวนไผ่ และงานโครงการเข้าค่ายภาษาอังกฤษให้กับ 3 มหาวิทยาลัย ที่ ร้าน KFC ใน BIG C สะพานควาย : สวัสดีครับเพื่อนๆ หลังจากผมได้ไปร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการของกระทรวงไอซีทีแล้ว ผมก็มาตามนัดหมายพบกับคุณไมเคิล ที่ Big C สะพานควาย คุณไมเคิลนั่งรถไฟฟ้ามา ส่วนผมก็นั่ง TAXI ไปเจอกัน เรามีนัดกันคุยเรื่องความคืบหน้าของโครงการปลูกสวนไผ่ และโครงการการพัฒนาภาษาอังกฤษให้กับนักศึกษาปริญญาตรี โดยเราจะแบ่งงานกันเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนการฝึกทักษะการฟัง ซึ่งผมจะดูแล ส่วนการเข้าค่ายร่วมกับชาวต่างชาติ ผมเสนอให้คุณไมเคิลดูแล .....อ่านต่อ
อ่านบทความทั้งหมด : 33 .. 32.. 31..  30..  29..  28.. 27..  26..  25.. 24.. 23.. 22.. 21 .. 20 .. 19 .. 18 .. 17 .. 16 .. 15 .. 14 .. 13 .. 12 .. 11 .. 10 .. 9 .. 8 .. 7...6...5...4...3 .. . ..2...1  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น